Thứ bảy, Tháng 6 22, 2024
Vietnamese-VN
   
Text Size

Chương trình bảo tồn rùa

TurtleChương trình nghiên cứu sinh thái và bảo tồn Rùa được hợp tác giữa Vườn Quốc Gia Cúc Phương với tổ chức Bảo tồn động thực vật hoang dã thế giới (FFI). Mục tiêu của Chương trình nhằm cứu hộ và bảo tồn các loài Rùa cạn và rùa nước ngọt của Việt Nam đang bị săn bắt, buôn bán và do mất môi trường sống. Đồng thời tiến hành chương trình nâng cao nhận thức cho cộng đồng dân cư đối với công cuộc bảo tồn rùa Việt Nam.

Kể từ khi hợp tác (1998), chương trình đã cứu hộ được hàng ngàn cá thể Rùa tịch thu từ các Chi Cục Kiểm Lâm trên cả nước. Hiện nay đang cứu hộ và nuôi nhốt hơn 1000 cá thể của 20 loài Rùa của Việt Nam, trong đó có 3 loài rùa của Cúc Phương. Đã cho sinh sản thành công 15 loài trong điều kiện nuôi nhốt. Hàng năm tiến hành thả lại môi trường tự nhiên hàng trăm cá thể sau khi cứu hộ.

Một nội dung được Chương trình quan tâm là thu hút sự quan tâm và chia sẻ kiến thức chuyên môn giữa các nhà khoa học và cán bộ bảo tồn trẻ. Tiến hành tổ chức những khóa tập huấn về lĩnh vực bảo tồn rùa và kỹ năng làm việc thực địa cho các nhà sinh học trẻ và sinh viên các trường đại học.

Trong những năm tới, chương trình này sẽ phối hợp với nhóm chuyên gia Rùa IUCN, SSC để tăng cường nguồn vốn và kỹ thuật để phát triển chương trình ngày càng bền vững.

Tải danh sách các loài rùa đang được bảo tồn.

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterThis month59828
mod_vvisit_counterLast month99909
mod_vvisit_counterAll days6704723

Copyrights ® 2011 by CUCPHUONG NATIONAL PARK.
Designed by GlobalLink Software Solutions.