Thứ bảy, Tháng 6 22, 2024
Vietnamese-VN
   
Text Size

Chương trình bảo tồn thú ăn thịt và tê tê

Chương trình Bảo tồn Thú ăn thịt và Tê tê (CPCP) là một hoạt động phối kết hợp giữa Vườn quốc gia Cúc Phương và Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã  được thế giới ghi nhận là đơn vị đi đầu trong công tác nghiên cứu và chăm sóc tê tê trong môi trường nuôi nhốt. CPCP đã đóng góp một phần quan trọng vào công tác cứu hộ, phục hồi và tái thả lại tự nhiên đối với các loài thú ăn thịt và tê tê được tịch thu từ các vụ săn bắt và buôn bán động vật hoang dã trái phép. Tại đây, Chương trình đã thực hiện thành công chương trình sinh sản bảo tồn một số loài động vật quý hiếm có nguy cơ bị đe dọa cao.

    Dongvat1 Dongvat2 Dongvat3 Dongvat4 Dongvat5 Dongvat6

CPCP đã cứu hộ và phục hồi thành công mười một loài Thú ăn thịt và Tê tê, bao gồm: Tê tê Java, Tê tê vàng, Cầy vằn, Cầy mực, Cầy tai trắng, Cầy vòi mốc, Cầy vòi hương, Mèo rừng, Cầy hương, Chồn bạc má Nam, Chồn bạc má Bắc. Chương trình cũng đã có những đóng góp đáng kể trong hoạt động tái thả Tê tê Java, loài bị buôn bán nhiều nhất trên thế giới, về tự nhiên.

Chương trình đã triển khai thành công chương trình sinh sản bảo tồn đối với loài Cầy vằn tại Việt Nam nhằm mục đích thiết lập, duy trì quần thể trong điều kiện nuôi nhốt để bảo tồn sự đa dạng nguồn gen và phục hồi quần thể hoang dã ngoài tự nhiên. 

Chương trình Bảo tồn Thú ăn thịt và Tê tê, Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã đã thành lập Trung tâm Giáo dục Bảo tồn Thú ăn thịt và Tê tê đầu tiên tại Việt Nam nhằm chia sẻ về các hoạt động bảo tồn của CPCP và Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã.

Chương trình hiện cung cấp một số cơ hội hoạt động tình nguyện tại Trung tâm, nhằm góp phần giúp đỡ các các thể động vật đang được cứu hộ tại đây. Nếu bạn quan tâm và mong muốn trở thành tình nguyện viên, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua cổng thông tin điện tử: http://savevietnamswildlife.org/////volunteer/programs/

             Taithatete Sinhsanbaoton  Trungtamgiaoduc Tinhnguyenvien

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterThis month59971
mod_vvisit_counterLast month99909
mod_vvisit_counterAll days6704866

Copyrights ® 2011 by CUCPHUONG NATIONAL PARK.
Designed by GlobalLink Software Solutions.